Sửa chữa máy làm lạnh nước Water Chiller

05/11/2018 106 Lượt xem

Sửa chữa máy lạnh nước Water Chiller là việc rất cần thiết giúp cho quá trình vận hành máy an toàn hơn, hạn chế sự cố và rủi ro. Với hệ thống này thì cần tới bàn tay của thợ điện lạnh có chuyên môn, tuy nhiên không phải lỗi nào cũng cần tìm đến …

Sửa chữa máy lạnh nước Water Chiller là việc rất cần thiết giúp cho quá trình vận hành máy an toàn hơn, hạn chế sự cố và rủi ro. Với hệ thống này thì cần tới bàn tay của thợ điện lạnh có chuyên môn, tuy nhiên không phải lỗi nào cũng cần tìm đến thợ sửa chữa, bạn cũng có thể xử lý kịp thời các vấn đề hỏng hóc nhanh chóng nhờ những thông tin sau đây.

sửa chữa máy làm lanh nước water CHiller

Một số sự cố cần nắm rõ khi sửa chữa máy lạnh nước

Máy bơm, máy nén không hoạt động

Nguyên nhân có thể do chưa có nguồn điện, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện, dập cầu dao rồi lại bật lên.

Hoặc có thể do đứt cầu chì điện nguồn trong mạch, cần kiểm tra tín hiệu phản hồi của thiết bị bảo vệ và thay mới nếu cần.

Kiểm tra mạch hồi điểu khiển xem điểm nối dây có bị hở không? thay thế nếu hư hỏng quá nặng.

 

-Kiểm tra mạch hồi điều khiển xem điểm nối dây có bị hở. Hãy kiểm tra và thay thế nếu hư hỏng quá nặng.

 

Máy nén quá nóng, thiết bị bảo vệ không hoạt động

Máy nén hoạt động sẽ dẫn tới hiện tượng quá nóng, không chạy được nếu nhiệt độ hơi lạnh quá lớn, khi đó bạn cần điều chỉnh độ mở của van tiết lưu. Nếu áp suất phía cao áp quá cao hoặc quá thấp thì bạn cần tiến hành kiểm tra và sửa chữa máy lạnh nước.

sửa chữa máy làm lanh nước water CHiller

 

Lỗi sau khi khởi động rơ le máy nén thì máy nén dừng hoạt động

Nếu thấy máy nén dừng chạy khi khởi động rơ le máy, có thể do công tắc cao áp tăng quá cao. Bạn cần mở hết van nước vì có thể ống dẫn nước giải nhiệt, van nước chưa mở hết hoặc bị đóng lại.

 

Nguyên nhân nữa có thể do quạt của tháp giải nhiệt không chạy, khi đó cần tiến hành sửa chữa.  Máy bơm nước giải nhiệt hoặc mô tơ quạt tháp giải nhiệt chạy ngược chiều. Bạn cần đổi lại một trong 2 pha của 3 pha điện nguồn.

Lượng nước giải nhiệt có thể không đủ nên tháp giải nhiệt hoạt động kém, nhiệt độ đầu vào và đầu ra chênh lệch quá. Khi đó bạn cần vệ sinh lưới lọc của ống nước giúp máy chạy tốt hơn. Hoặc nếu máy bơm hỏng, hoạt động kém thì cần thay mới. Bạn cũng có thể thay đường ống để tăng lưu lượng nước dẫn. Nếu dàn ngưng quá dơ cũng là nguyên nhân máy nén dừng hoạt động. Giải pháp là vệ sinh ống dẫn nước giải nhiệt bằng thuốc hóa học chuyên dụng.

Nếu thấy máy chạy ồn, có tiếng lạ thường thì nguyên nhân thường là do

-Có thể do máy nén hỏng => Kiểm tra sửa chữa, thay mới nếu hư hỏng nặng

-Gas lạnh máy nén bị rò gỉ => Kiểm tra độ van mở

-Máy nén bị mất dầu hoặc do chất lượng dầu bôi trơn kém => Kiểm tra, thay dầu mới

-Bộ giảm âm có thể bị hỏng. => Bạn cần thay mới

-Đường ống được cố định chưa đúng => Bạn cần lắp ráp lại hoặc thêm giá treo cho chắc chắn

-Tiếp điểm công tắc điện tử chưa chuẩn, ốc vít hỏng => Kiểm tra, cố định lại.

Trên đây là một số sự cố, nguyên nhân và cách khắc phục sẽ giúp bạn sửa chữa máy làm lạnh nước Water Chiller trước khi cần thợ chuyên nghiệp đến.

Nếu bạn cần một đơn vị chuyên sửa chữa máy làm lạnh nước, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống lạnh hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

back_to_top
Tải phần mềm tại đây