Cách sửa chữa những sự cố thường gặp của kho lạnh

11/12/2018 122 Lượt xem

Sử dụng kho lạnh trong thời gian dài không thể tránh khỏi những sự cố không mong muốn sảy ra.  Vậy bạn đã hiểu rõ các sự cố thường sảy ra với kho lạnh và cách xử lý cơ bản tạm thời trước khi đợi kỹ thuật chuyên ngành đến sửa chưa? Việc xử lý …

Sử dụng kho lạnh trong thời gian dài không thể tránh khỏi những sự cố không mong muốn sảy ra.  Vậy bạn đã hiểu rõ các sự cố thường sảy ra với kho lạnh và cách xử lý cơ bản tạm thời trước khi đợi kỹ thuật chuyên ngành đến sửa chưa? Việc xử lý tạm thời cũng sẽ hạn chế lỗi nặng hơn và giảm thiểu chi phí tốt nhất đấy. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn các xử lý sự cố trong hệ thống lạnh cơ bản nhất.

Kho lạnh bị ẩm, ướt, mướt mồ hôi

Nguyên nhân kho lạnh bị ẩm ướt có thể do kho lạnh không kín, bị hở hoặc vật liệu cách nhiệt cửa kho lạnh xảy ra hỏng hóc. Lỗi này sẽ làm giảm tính chất cách nhiệt của kho, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bảo quản trong kho đặc biệt các loại nông sản, thủy hải sản, thực phẩm tươi sống cần điều kiện bảo quản cao.

Để khắc phục điều này bạn cần thường xuyên kiểm tra kho lạnh. Khi bạn phát hiện ra hiện tượng thì cần phải nhanh chóng thay mới tấm cách nhiệt và khắc phục chúng.

Cách sửa chữa những sự cố thường gặp của kho lạnh

Kho lạnh bị lọt không khí

Luôn có hoạt động xuất nhập hàng trong kho lạnh  hoặc các công đoạn kiểm tra hàng trong kho, khi đó cửa kho mở thì các không khí bên ngoài sẽ thâm nhập vào kho gây tổn thất nhiệt đáng kể và ảnh hưởng đến chế độ bảo quản.  KHông khí nóng từ bên ngoài sẽ chuyển độn vào kho lạnh và gió lạnh trong kho ùa ra từ phía nền của tấm cách nhiệt.

Quá trình thâm nhập của không khí bên ngoài vào kho lạnh không những làm mất lạnh của phòng mà còn mang theo một lượng hơi ẩm vào phòng và sau đó tích tụ trên các dàn lạnh ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của hệ thống.

Bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình  trạng này bằng cách sử dụng quạt chắn gió. Đối với kho lạnh có kích thước lớn thì nên xây dựng một phòng đệm để tránh cho không khí nóng bên ngoài vào phòng lạnh. Sử dụng các cửa tò vò 600 mm x 600 mm để nhập hàng. Sử dụng các màn nhựa được ghép từ nhiều mảnh nhỏ. Các tấm nhựa này có khả năng chịu lạnh tốt và độ bền cao, các mí được gấp lên nhau 1 khoảng ít nhất 50mm vừa đảm bảo thuận lợi cho người đi lại và khi không có người ra vào thì màn che rất kín.

Hỏng block máy lạnh

Nguyên nhân của sự cố này thường do nguồn điện chập chờn, máy lạnh làm việc quá tải hoặc lâu không vệ sinh, bảo trì kho lạnh dẫn đến máy lạnh bị hỏng.

Biện pháp xử lý là gọi đội ngũ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp để phán đoán nguyên nhân và tìm cách khắc phục hoặc là thay mới.

Ngập lỏng kho

Nguyên nhân của sự cố này có thể do phụ tải nhiệt trong kho quá lớn, quá trình sôi ở dàn lạnh quá tải, hơi cuốn lỏng dẫn đến máy nén hỏng. Hoặc do van tiết lưu trong kho không phù hợp. Khi bạn mới khởi động kho lạnh do có chất lỏng nằm sẵn trên đường ống hút hoặc trong dàn lạnh. Van phao khống chế mức dịch dàn lạnh hỏng nên dịch tràn về máy nén khí,…

Chúng ta có thể khắc phục tình trạng này bằng cách mở van xả khí tạp cho môi chất bốc hơi ra sau khi đã làm nóng  cacte lên 30 độ C. Sau đó bạn bắt đầu vận hành trở lại. Nếu không được thì bạn cần liên hệ tới trung tâm sửa chữa kho lạnh để được giúp đỡ.

Trung tâm thi công và bảo trì NPTCare luôn phục vụ Quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi. CHúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì, lắp đặt hệ thống lạnh công nghiệp uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

back_to_top
Tải phần mềm tại đây