CỬA KHO LẠNH VÀ XỬ LÝ NHỮNG SỰ CỐ THƯỜNG GẶP

CỬA KHO LẠNH TIÊU CHUẨN

Để đánh giá được cấu tạo của cửa kho lạnh đạt chuẩn hay không thì cần đến rất nhiều tiêu chí. Cửa kho lạnh gồm nhiều các bộ phận và chất liệu cùng kết hợp với nhau. Do đó, phải đánh giá tổng thể và đánh giá chi tiết mới có thể biết được chính xác cửa kho lạnh có đạt chuẩn hay không.

Trong cấu tạo cửa kho lạnh đó, vật liệu làm nên cửa phải là vật liệu chuyên dụng, chịu được nhiệt lạnh và chênh lệch nhiệt độ giữa 2 môi trường để hạn chế tối đa việc đổ mồ hôi, gây vi khuẩn xâm nhập. Các phụ kiện như bản lề, chốt cửa, ô kính,… cần được đảm bảo làm từ các loại vật liệu sạch và không bị ăn mòn, gỉ sét và oxy hóa trong môi trường hơi lạnh.

ửa kho lạnh là bộ phận đảm bảo khả năng cách nhiệt và mức độ yêu cầu gần bằng với khả năng cách nhiệt của vỏ kho nhưng cũng rất cần tính linh hoạt và tiện lợi tối đa cho người dùng. Bởi vậy cho nên cấu tạo cửa kho lạnh cần đạt chuẩn để kho lạnh có thể hoạt động tốt và hiệu quả.

Để cấu tạo cửa kho lạnh được đánh giá cao thì phần khung bao quanh cửa cần thêm kết cấu jont ôm khít xung quanh để có thể ngăn được việc khí lạnh bên trong kho thoát ra bên ngoài. Vật liệu để làm nên kho lạnh nên sử dụng inox cao cấp không rỉ. Còn bản lề và các tay nắm cửa, khóa cửa cũng nên được làm từu các vật liệu không gỉ như inox hoặc atimon. Các loại vật liệu này vừa đảm bảo được độ cứng cho cửa vừa đảm bảo được vẻ thẩm mĩ cho công trình vì có độ bóng nhất định.

Phần khung cửa nên được thiết gồm nhiều tầng để tạo nên sự vững chắc cho phần cửa sau khi hoàn thiện. Các điện trở sấy cần được bố trí thi công và lắp đặt đúng chỗ để giữ cho cửa kho lạnh luôn khô ráo và vận hành tốt. Cửa kho lạnh cần phải có chốt ăn toàn ở bên trong để người làm việc phía trong có thể mở được cửa một cách dễ dàng khi muốn thay đổi môi trường. Đó là những điều cơ bản để đảm bảo cho cấu tạo cửa kho lạnh đạt chuẩn và đạt chất lượng tốt.

XỬ LÝ NHỮNG SỰ CỐ THƯỜNG GẶP

Nội dung sự cố Hiện trạng Phương án
Hỏng cửa do tay khóa cửa bị gãy Hỏng khóa cửa, chốt cửa, Do người sử dụng chưa đúng cách hoặc vật liệu cũ bị mòn và gãy Thay chốt cửa, khóa cửa, hướng dẫn sử dụng đúng cách cho người dùng
Hỏng cửa do hỏng gioăng Hỏng, gãy zoăng cửa bị thoát nhiệt, cửa mướt mồ hôi Thay zoăng, kiểm tra phát hiện thường xuyên tránh hỏng cửa
Hỏng cửa do hỏng bản lề cửa Hỏng bản lề do sử dụng lâu ngày, bị va đập, bị hư hại do sử dụng sai cách Thay bản lề cửa, sử dụng loại tốt chất lượng cao để bền đẹp hơn

Để được tư vấn thêm thông tin vui lòng liên hệ NPTcare hotline 0932266458

Đăng ký đào tạo để cập nhật thêm các kiến thức mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!