Những sai lầm dẫn đến hỏng máy nén

Máy nén là trái tim của hệ thống lạnh. Sự cố hỏng máy nén sẽ làm cho hoạt động kho ngưng trệ. Thời gian xử lý kéo dài, chi phí xử lý cao. Tổng hợp những sai lầm cơ bản làm ảnh hưởng tuổi thọ máy nén làm cho máy nhanh hỏng và phương án xử lý.

Hệ thống thiếu thiết bị bảo vệ máy nén. Hệ thống được thiết kế đầy đủ hệ thống điện sẽ có các thiết bị bảo vệ máy nén giúp cho máy nén làm việc không gặp tình trạng quá tải, khắc nghiệt. Nếu thiếu thiết bị bảo vệ hệ thống máy nén vẫn chạy được tuy nhiên nhanh bị hỏng.

Hệ thống dùng role bảo vệ không đúng dải. Lựa chọn vật tư thiết bị đúng công suát vô cùng quan trọng. Thiết bị role bảo vệ nếu chọn sai dải công suất dẫn đến không có tác dụng bảo vệ. Máy móc vẫn xảy ra hư hỏng khi có sự cố .

Vị trí đặt cụm máy: Đối với hệ thống lạnh vị trí đặt cụm máy cũng là yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của máy nén. Vị trí máy không thông thoáng, môi trường khắc nghiệt nhiệt độ cao, giải nhiệt kém. Máy nén sẽ bị nóng khi hoạt động, dẫn đến nhảy tecmic làm cho phần cơ máy nén bị hỏng. Vì vậy cần lưu ý vị trí đặt cụm máy phù hợp

Chọn cụm máy, dàn lạnh thiếu công suất. Hậu quả của việc chọn dàn lạnh, cụm máy thiếu công suất dẫn đến máy chạy liên tục trong thời gian dài. Máy chạy liên tục có thể gây nên nóng máy và hỏng phần cơ.

 

Tư vấn miễn phí sự cố máy nén 0932266458

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!