Sửa chữa hệ thống bôi trơn của máy nén

Khi phát hiện hệ thống bôi trơn của máy nén gặp các sự cố hay hư hỏng, việc tiến hành sửa chữa hệ thống bôi trơn là cần thiết và phải được thực hiện càng nhanh càng tốt. Những trục trặc ở hệ thống bôi trơn có thể không làm máy ngưng hoạt động ngay lập tức nhưng sẽ khiến các thiết bị khác ma sát mạnh hơn trong khi vận hành tăng nguy cơ hao mòn và hư hỏng tại các chi tiết máy quan trọng.

Hư hỏng hệ thống bôi trơn

Hư hỏng chủ yếu và phổ biến nhất của hệ thống bôi trơn là bơm dầu máy lạnh không bơm được dầu hoặc không tạo được mức áp suất thích hợp.

Một số nguyên nhân gây nên tình trạng hư hỏng ở bơm dầu:

  • Điều chỉnh áp lực không thích hợp, hạn chế áp lực ra
  • Các mặt làm việc của bơm dầu hoặc bánh răng bị mòn

Để xác định nguyên nhân, ngay khi phát hiện không bơm được dầu hoặc áp lực không đủ thì cần điểu chỉnh áp suất dầu, kiểm tra bộ lọc tinh, bộ lọc dầu thô. Khi hoàn tất các việc kiểm tra này nhưng không có dầu hiệu gây hư hỏng thì phải tháo bơm dầu để kiểm tra.

Sửa chữa hệ thống bôi trơn – bơm dầu

Công việc sửa chữa bơm dầu tốn nhiều hay ít thời gian thực hiện phụ thuộc khá nhiều vào mức độ hư hỏng.

Phương pháp phổ biến để xử lý lỗi do  các mặt làm việc của bơm dầu hoặc bánh răng bị mòn là đắp kim loại hoặc mạ. Sau đó, tiến hành tiện lại bằng máy để đạt được hình dáng ban đầu. Nếu hao mòn vượt quá 0.5 mm thì thay thiết bị mới. Kết thúc công đoạn sửa chữa cần rửa sạch và sấy  khô tất cả các chi tiết của bơm dầu.

Tiến hành thử máy sau khi đã sửa chữa bơm dầu:

  • Tiến hành chạy tà không tải 5 phút để chuẩn bị thử máy, kiểm tra độ nhớt và trị số của dầu, yêu cầu các giá trị này phải gần đạt được tới giá trị khi máy đang làm biệc.
  • Kiểm tra lực bơm: Rót dầu vào thân bơm, bịt ngón tay ở lỗ dầu ra. Khi quay trục bơm nếu có dầu ép vào tay thì thả ngón tay, dầu phun ra thì thiết bị đạt yêu cầu.
  • Kiểm tra tính chất của dầu bôi trơn: Chạy máy và kiểm tra áp suất so với mức tiêu chuẩn. Điều chỉnh nếu mức áp suất không đạt yêu cầu.
Tình trạngĐiều chỉnh
Áp suất quá nhỏTháo nút van, tăng thêm vòng đệm bằng kim loại ở đầu lò so để tăng sức đẩy, tăng áp suất
Áp suất quá lớnGiảm vòng đệm ở nút van để giảm sức đẩy của lò xo và làm giảm áp xuất
Lò xo quá mềm, lỗ van bị mòn, méo;Kiểm tra chi tiết của van, dùng giấy nhám đánh tại độ bằng cho lỗ van
Đã điều chỉnh bơm, áp suất không đạt tiêu chuẩnKiểm tra tình trạng nghẽn của các đường dẫn dầu; tình trạng hoạt động của đồng hồ áp lực và khoảng rộng của khe hở giữa thanh chuyền và trục khuỷu

 

Vệ sinh các bộ phận trong hệ thống dẫn dầu:

  • Ngâm hệ thống dẫn dầu trong hệ thống dầu hỏa khoảng 24 giờ để tách và phân giải các sản phẩm dầu cháy bám trên tành thiết bị; dùng không khí thổi khô
  • Dùng sợi vải sạch quấn vào đường dầu trong trục khuỷu rồi thấp dầu hỏa để làm sạch. Dùng khí nén thổi; chú ý không để sót sợi vải, cặn dầu trong đường ống
  • Các lỗ dầu ở thanh truyền và bạc lót chốt piston cần rửa sạch bằng dầu hỏa rồi thổi sạch bằng không khí nén
  • Các đường dầu nằm trên thân máy cần tháo nút, dùng chổi lông nhúng dầu hỏa để cọ rửa bên trong. Sử dụng vải quấn lên dây thép để thông sạch những đường dầu nhỏ. Khi toàn bộ các đường dầu đã thông sạch thì lắp chặt lại các nút đường dầu. Chú ý không để hiện tượng lỏng và rò dầu ở các đầu nối đường ống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *