6 MẸO TIẾT KIỆM ĐIỆN VÀ TĂNG TUỔI THỌ CHO TỦ ĐÔNG MÀ BẠN NÊN BIẾT SỚM HƠN

Tủ đông là thiết bị điện lạnh phổ biến tại các tạp hóa, nhà hàng, siêu thị…hiện cũng được các gia đình sử dụng rất nhiều. Bạn vừa sở hữu tủ đông về tay nhưng chưa biết nhiều thông tin về cách sử dụng và các mẹo sao cho tiết kiệm điện và bảo quản tủ đúng cách nhất. Đừng lo hãy tham khảo bài viết này của NPTcare, các mẹo dưới đây sẽ rất hữu ích cho người dùng.

Tủ đông siêu thị

 

1. Vị trí lặp đặt bằng phẳng, khô thoáng.

Khi mới mua tủ về thì vị trí lắp là thứ đầu tiên mà bạn cần phải nghĩ tới. Hãy đặt tủ ở nơi bằng phẳng, khô ráo. Không nên đặt tủ ở các mặt phẳng nghiêng sẽ ảnh hưởng đến máy nén, tuổi thọ của tủ.

Ngoài ra, bạn nên đặt tủ cách xa các nguồn nhiệt cao, không đặt tủ ở nơi có nhiệt độ cao như vách thiết, vách tường thường xuyên chịu ánh nắng mặt trời, bị tạt khi mưa… Nên đặt tủ cách tường ít nhất 10cm và kê cao 5cm.

2. Không xếp thực phẩm quá khít nhau.

Khi đặt thực phẩm vào tủ đông, hãy chừa ra 1 khoảng cách nhỏ giữa các thực phẩm đều này giúp cho hơi lạnh của tủ được lưu thông đều. Việc làm này sẽ tiết kiệm được một lượng điện không nhỏ.

Tủ đông – tủ mát trưng bày

3. Hạn chế mở cửa tủ liên tục quá lâu, đảm bảo đóng kín cửa tủ

Tương tự như trên tủ lạnh, việc mở cửa tủ thường xuyên và mở cửa tủ quá lâu sẽ làm không khí lạnh trong tủ thoát ra ngoài, nhiệt độ trong tủ tăng cao khi đó tủ sẽ phải hoạt động mạnh để hạ nhiệt độ khiến tiêu tốn nhiều điện năng. Bạn cũng phải cần kiểm tra đóng kín cửa tủ nhé.

4. Điều khiển nhiệt độ tủ phù hợp với loại thực phẩm

Khi sử dụng tủ đông, bạn hãy lưu ý đều chỉnh nhiệt độ tủ hợp lý nhất có thể. Dựa vào loại thực phẩm, số lượng thực phẩm, nhiệt độ bên ngoài mà bạn đặt mức nhiệt khác nhau. Đều này sẽ tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng điện mà vẫn đảm bảo thực phẩm được bảo quản ngon nhất.

Tủ đông công nghiệp

5. Vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách, đúng thời điểm

Việc vệ sinh tủ định kì và thường xuyên giúp khả năng làm việc của tủ đông thêm phần hiệu quả, nâng cao hiệu suất làm lạnh.Với tủ đông nên vệ sinh 1 lần/tuần và bộ phận tản nhiệt phải vệ sinh ít nhất 1 lần/tháng để tăng độ bền và giữ sạch tủ đông.

Tổng kết.

Trên đây là 5 mẹo hữu ích để sử dụng tủ đông bền, tiết kiệm điện hơn mà NPTcare chia sẻ cho bạn. Hy vọng những kiến thức trên sẽ hữu ích dành cho bạn. Đồng thời lưu ý răng ngoài việc dùng đúng cách thì việc bảo dưỡng định kỳ tủ đông cũng làm tăng tuổi thọ của tủ và giảm thiểu chi phí sửa chữa bạn nhé.

Tại NPTcare chúng tôi cung cấp các phương án bảo trì, sửa chữa cho ngành công nghiệp lạnh. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0395066066 hoặc 0932266458 để được hướng dẫn chi tiết bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!