5 ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI MUA MÁY LÀM ĐÁ CÔNG NGHIỆP

Trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu mã, nhãn hiệu máy làm đá công nghiệp khác nhau khiến việc lựa chọn của bạn trở nên khó khăn hơn. Để chọn được chiếc máy phù hợp với năng suất, phương hướng kinh doanh thì bạn cần tìm hiểu kỹ càng. Sau đây là 5 sai lầm bạn nên tránh khi mua máy làm đá công nghiệp mà NPTcare với ưu thế trong ngành muốn chia sẻ cho bạn:

Máy làm đá

1. Công suất không phù hợp với nhu cầu

Khi tìm kiếm một máy làm đá mới, hãy đảm bảo tìm được kiểu máy đáp ứng nhu cầu về công suất của doanh nghiệp bạn. Đồng thời, bạn cũng nên tránh mua máy làm đá có dung tích quá lớn so với nhu cầu sử dụng vì nó có thể làm tăng hóa đơn tiền điện, nước và dẫn đến những tình trạng kém hiệu quả khác.

Khi xem xét các loại máy làm đá khác nhau, bạn nên tìm ra chính xác doanh nghiệp của mình yêu cầu gì về sản lượng và sau đó thêm 20% làm khoản dự phòng.

2. Máy làm đá không tương thích với hệ thống nước của bạn

Vì máy làm đá yêu cầu nguồn cung cấp nước liên tục nên bạn phải chọn thiết bị tương thích với hệ thống ống nước hiện có của doanh nghiệp mình. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến hình khối nhỏ, van đầu vào bị rò rỉ hoặc không đạt tiêu chuẩn lặp đặt quy định.

Bạn cũng cần đặt máy làm đá gần cống thoát nước trên sàn để thu nước thừa. Để tìm hiểu thêm về vị trí thoát nước sàn và cách kết nối cống với hệ thống ống nước hiện có của bạn, hãy kiểm tra mã xây dựng tại địa phương của bạn.

Máy làm đá vảy

3. Mua nhầm loại máy làm đá

Bạn cần xác định rõ với loại hình kinh doanh, sản xuất và sản phẩm của mình thì cần loại đá nào. Có 3 loại hình máy làm đá chính trên thị trường : Có ba loại máy làm đá chính: dạng mô-đun, dạng đặt dưới quầy và dạng đặt trên bàn.

Máy làm đá kiểu mô-đun
Máy làm đá dạng mô-đun (còn được gọi là đầu máy làm đá) được thiết kế để đặt trên thùng máy làm đá và phải mua riêng. Máy làm đá dạng mô-đun năng suất cao, là lựa chọn thông minh cho các cơ sở dịch vụ ăn uống lớn như quán ăn tự phục vụ hoặc cho các doanh nghiệp đang đóng gói đá trong túi đá để bán lẻ.

Máy làm đá dưới quầy
Máy làm đá đặt dưới quầy kết hợp đầu máy làm đá với thùng chứa. Các đơn vị này được thiết kế để trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các quán bar, nhà hàng và khách sạn.

Máy làm đá đặt trên bàn
Máy làm đá đặt trên bàn được thiết kế để đặt trên mặt bàn của bạn, vì vậy chúng rất lý tưởng cho các cơ sở nhỏ hơn không có không gian sàn cần thiết cho các mẫu lớn hơn. Đây là lựa chọn tốt cho các quán cà phê, quán ăn và quán bar.

Máy làm đá vảy làm đá dùng ướp hải sản

4. Mua máy làm đá không đúng loại bình ngưng

Một khía cạnh quan trọng khác của việc chọn máy làm đá cho doanh nghiệp của bạn là chọn một thiết bị có bình ngưng phù hợp. Có ba loại bình ngưng chính: làm mát bằng không khí, làm mát bằng nước và làm mát từ xa.

Bình ngưng làm mát bằng không khí
Máy làm đá có bình ngưng làm mát bằng không khí là sự lựa chọn kinh tế nhất. Các thiết bị này sử dụng không khí xung quanh trong phòng để làm mát và không cần nước, điều này sẽ giữ cho hóa đơn tiền nước của bạn không tăng lên. Hãy nhớ rằng những kiểu máy này yêu cầu khoảng trống tối thiểu 6” xung quanh khu vực hút và xả khí của chúng.

Bình ngưng làm mát bằng nước
Máy làm đá làm mát bằng nước hoạt động tốt ở những không gian nhỏ hơn không có đủ khoảng trống để lắp các kiểu máy làm mát bằng không khí. Các thiết bị này kết nối trực tiếp với hệ thống ống nước hiện có của bạn và là lựa chọn tốt cho những khu vực có nhiệt độ không khí xung quanh lớn hơn 80 độ F hoặc những nơi không khí chứa nhiều bụi hoặc các chất gây ô nhiễm khác.

Bình ngưng làm mát từ xa
Máy làm đá làm mát từ xa có bình ngưng làm mát bằng không khí hoàn toàn độc lập với máy làm đá. Những thiết bị ngưng tụ này thường được gắn ngoài trời, điển hình là trên mái nhà hoặc tường bên ngoài. Máy làm đá làm mát từ xa cũng yên tĩnh hơn so với các máy làm mát bằng không khí và nước do khoảng cách giữa thiết bị và bình ngưng của nó. Những sản phẩm này thường chỉ được sử dụng nếu các điều kiện ngăn cản việc sử dụng các mô hình làm mát bằng nước hoặc không khí.

Bình ngưng – Máy làm đá

5. Bỏ qua gói bảo dưỡng, bảo trì cho máy làm đá của bạn

Đừng quên vệ sinh máy làm đá thường xuyên để tránh tích tụ cặn vôi và nấm mốc. Bạn nên có phương án kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ để bảo vệ máy và sản phẩm của nó. Càng về lâu máy của bạn sẽ càng kém đi, việc kiểm tra định kỳ sẽ kéo dài tuổi thọ của máy, khiến bạn giảm tải chi phí sửa chữa và không làm ảnh hưởng nhiều tới hoạt động kinh doanh, sản xuất của bạn.

Tổng kết

Đầu tư một máy làm đá cần 1 chi phí không hề thấp, vị vậy hãy tìm hiểu thật kỹ, thận trọng trước khi đưa ra quyết định bạn nhé. Hy vọng các chia sẻ trên của NPTcare sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Và hãy nhớ tới NPTcare chúng tôi là đơn vị chuyên bảo trì, sửa chữa kho lạnh, điều hòa công nghiệp, máy làm đá. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0932266458 hoặc 0395066066 khi cần hỗ trợ bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!