NHỮNG LỖI HAY GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY LÀM KEM TƯƠI

Kem tươi luôn là món ăn hot nhất mọi thời đại vì thế máy làm kem cũng là 1 thiết bị được trang bị nhiều không chỉ ở các cửa hàng kem mà còn ở trung tâm thương mại, khu vui chơi, khu nghỉ dưỡng… Việc hoạt động thường xuyên sẽ dẫn đến những sự cố hỏng hóc ảnh hướng tới hoạt động kinh doanh của bạn. Vậy nên hãy cùng NPTcare đi vào tìm hiểu những lỗi hay gặp khi dùng máy làm kem tươi để có hướng xử lý kịp thời bạn nhé

Máy làm kem tươi – Cha đẻ của những chiếc kem hấp dẫn

1. Chất lượng kem không đều

Thay vì cho ra lò những chiếc kem mịn màng, sánh quyện với hương vị tuyệt vời, các chiếc kem của bạn lại bị vón cục, đóng đá răm hoặc chảy nhão.

Nguyên nhân của việc này thường đến từ các lý do sau đây

Do rối loạn thông số

Thông số làm đông cứng kem ở máy rối loạn, không giống với cài đặt theo chuẩn của nhà sản xuất dẫn đến thay đổi chất lượng kem. Để khắc phục điều này các bạn cần điều chỉnh lại các thông số kỹ thuật cho phù hợp, tốt nhất là nên gọi kỹ thuật của bên chuyên lắp đặt, sửa chữa máy làm kem bạn nhé

Do hư bộ phận ngưng tụ

Khi máy nhả kem ra bên ngoài có hiện tượng lúc cứng lúc mềm hoặc có khi bị nhão nhoét chảy nước, lúc này bạn cần nghĩ ngay tới bộ phận ngưng tụ ở máy đã gặp trục trặc dẫn đến việc trao đổi nhiệt ở máy bị giảm. Tứ đấy ảnh hướng tới chất lượng và độ đồng nhất của kem.

Do trục xoắn ốc bị mòn

  • Khi trục xoắn ốc của máy bị mòn lưỡi sẽ không thể giúp máy làm kem có độ xốp mịn như mong muốn. Bạn có thể kiểm tra được điều này, việc tiếp theo là gọi thợ uy tín tới để tư vấn, thay lưỡi mới là được bạn nhé

Do thiếu gas

Sau 1 thời gian sử dụng, máy làm kem có thể gặp phải tình trạng thiếu gas, mất gas, việc này cũng gây ảnh hưởng tới chất lượng kem của bạn. Đối với tình huống này thì biện pháp hữu hiệu mà bạn nên chọn đó là nạp thêm gas mới và nhớ tìm đơn vị có kỹ thuật để giúp bạn xử lý việc này. Mặt khác để biết máy đang dùng loại gas nào, bạn hãy kiểm tra thông số kỹ thuật dán phía sau máy bạn nhé.

Máy làm kem tươi

2. Nhiệt độ bất thường trong hộc phối trộn nguyên liệu

Khi bạn thấy các chiếc kem của mình thay vì tỏa ra hơi mát lạnh lại thành có hơi ấm, đấy là tín hiệu báo bạn biết nhiệt độ của hộc phối trộn nguyên liệu đang bất thường. Việc cần làm của bạn lúc này là :

  • Tắt máy và rút điện để không cháy máy
  • Xả hết nguyên liệu và dùng khăn lau khô bên trong

3 Máy hoạt động phát ra tiếng ồn lạ

Trường hợp máy phát ra những tiếng ồn lạ, khác với bình thường sẽ do các nguyên nhân về nơi đặt máy có bằng phẳng không, máy đã lắp đặt đúng chưa hay có va chạm với máy móc xung quanh không.

Kem được làm từ máy làm kem

4. Rò rỉ kem hoặc chất lỏng

Kem ở dạng lỏng, chảy ra trong quá trình máy hoạt động là một lỗi phổ biến khi làm kem. Việc bạn cần làm là kiểm tra khay nhựa chứa nước ngưng tụ bên trong máy có bị hư hại, rò rỉ sang xung quanh không. Sau đó bạn thay thế cần gạt kem tươi nếu nhận thấy bộ phận này bị mòn hoặc gãy khớp nối trên các trục ổ bi như trong hướng dẫn của  nhà sản xuất.

Kiểm tra và thay thế khi phát hiện vòng đệm cao su mòn, tiến hành bôi trơn vòng đệm làm kín nếu thấy chúng bị khô.

Các khắc phục để máy làm kem ít gặp lỗi khi sử dụng

Để đảm bảo máy làm kem của bạn không còn gặp nhiều sự cố trong quá trình hoạt động thì bạn nên sắm sửa cho máy yêu một gói bảo dưỡng định kỳ theo năm. Việc này rất cần thiết để duy trì hoạt động trơn tru của máy cũng như việc kinh doanh của nhà hàng.

NPTcare tự hào khi là đơn vị đã cùng đồng hành với nhiều đơn vị sản xuất kem trên thị trường. Các gói bảo dưỡng của chúng tôi đã và đang chăm sóc rất tốt các thiết bị, máy móc như máy làm kem, làm đá, điều hòa công nghiệp, kho lạnh, tủ đông cho nhà hàng, khách sạn, các đơn vị sản xuất kinh doanh thực phẩm

Hãy tìm đến với chúng tôi để được tư vấn tận tình và chi tiết. Hotline 0395066066 hoặc 0932266458.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!