KHO LẠNH VỚI SỰ CỐ VỀ GAS – HIỆN TƯỢNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC CẦN BIẾT

Thật không quá khi nói rằng kho lạnh quyết định rất nhiều tới vận mệnh kinh doanh của bạn. Vì thế bạn nên trang bị cho mình các kiến thức xử lý tình huống khi kho gặp sự cố. Bằng kinh nghiệm 11 năm trong nghề NPTcare xin gửi tới bạn các sự cố về gas trong kho lạnh thường gặp và cách khắc phục của nó.

Kho lạnh – Các sự cố mất gas và cách khắc phục

1. Sự cố mất gas

Một trong những lỗi thường thấy là việc kho lạnh mất gas. Lúc này kho sẽ báo nhiệt độ không đạt hoặc dừng hoạt động. Việc cần làm là liên hệ kỹ thuật sửa chữa kho lạnh tới Kiểm tra áp suất gas, quan sát mất gas. Nếu mất gas sẽ phải tổng thể xem còn hỏng đâu không rồi đưa phương dò tìm chỗ hở ,xử lý, nạp gas chạy máy. Nguyên tắc tìm chỗ hở là đi từ vị trí dầu loang trước xong sẽ đưa ra vật tư cần để xử lý.

Yêu cầu : cần lau chùi sạch sẽ vị trí dầu loang để lần sau người khác còn loại trừ, tổng dọn vệ sinh sau khi hoàn thành.

Vật tư : oxi, nito, gas nạp mới, gas lạnh, que hàn, … tùy theo cả vị trí chỗ hở.

2. Sự cố thiếu gas

Khi bị thiếu ít gas, hiện tượng của kho sẽ là chạy lâu đạt nhiệt độ hơn, xả đá xong kho chạy không đạt nhiệt độ nữa.

Cách kiểm tra khắc phục: Áp suất thấp cùng áp suất cao đều đang hụt so với bình thường, mắt gas lăm tăm ,ta phải dừng máy để áp gas tĩnh thử kín các vị trí rắc co, các vị trí nghi ngờ xử lý kín chạy máy bổ sung gas. Lúc bổ sung căn theo nhiệt độ, mắt gas, dòng điện đến khi đạt độ thì ngừng việc trên. Theo dõi thêm 1 đến 2 lần đạt độ.

Vật tư : gas lạnh, vật tư xử lý chỗ hở.

Sự cố về gas kho lạnh – Kỹ thuật tìm chỗ hở gas

3. Sự cố gas không đúng thành phần

Khi kho gặp sự cố gas không đúng thành phần thì hiện tượng bắt gặp là kho chạy nạp đầy mắt gas, nhiệt độ không xuống được, áp suất cao thấp hơn bình thường.

Cách kiểm tra và xử lý: Cho máy chạy theo dõi, nếu mà áp suất cao không thấy chất lỏng chạy qua mắt gas hoặc nạp đủ số lượng gas mà không thấy nhiệt độ giảm thì kết luận thành phần gas có vấn đề. Để xử lý chúng ta cần xả gas, hút chân không rồi lại nạp lại gas mới.

Vật tư cần dùng: gas lạnh, nếu lúc xả gas thấy gas bẩn thì cần thêm nito đẩy

4. Sự cố tắc gas

Gas bị tắc được nhận biết thông qua tình trạng máy nén chạy không ổn định, áp suất lúc về 0 lúc lại đủ bình thường.

Cách kiểm tra và khắc phục: Đầu tiên chúng ta cần kiểm tra dàn lạnh và tiết lưu xem có bị bám đá dày không, nếu có bám đá dày thì tìm cách xả đá cho sạch rồi cho chạy lại. Quan sát tổng thể phin lọc, van điện tử, van chặn trước và sau có khác nhau không, phần sau của thiết bị mà đọng sương thì thiết bị đó đã bị tắc.

Vật tư cần dùng: Gas lạnh và vật tư bóc kèm theo từng hiện tượng

Sự cố về gas trong kho lạnh- Hút chân không

Tổng kết

Trên đây là các sự cố về gas hay gặp mà NPTcare chia sẻ, hy vọng những kiến thức này hữu ích đối với bạn. Mặt khác chúng tôi khuyên rằng để đảm bảo kho lạnh hoạt động trơn tru hoặc khắc phục nhanh nhất các sự cố xảy ra thì bạn nên tìm sẵn cho mình một đơn vị có tay nghề kỹ thuật tốt về lĩnh vực này.

NPTcare cung cấp dịch vụ về bảo dưỡng, sửa chữa kho lạnh với 51 trạm bảo hành trên toàn cuộc, đội ngũ chăm sóc khách hàng, hỗ trợ dịch vụ luôn sẵn sàng đồng hành với quý khách hàng 24/7 .

Liên hệ hotline 0395066066 để được hỗ trợ bạn nhé.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!