Tại sao cần bảo trì hệ thống điều hòa nhà xưởng?

Nhà xưởng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong công ty hay doanh nghiệp, được ví như “trái tim” của doanh nghiệp, ngày nay việc nâng cao chất lượng nhà xưởng ngày càng được chú ý hơn bao giờ hết. Đặc biệt là đối với hệ thống lạnh trong nhà xưởng. Hãy thử tưởng tượng vào một mùa hè chói chang mà hệ thông lạnh này không hoạt động thì điều gì sẽ xảy ra? Không chỉ vậy thôi, riêng việc hệ thống lạnh này trục trặc thì đã có vô vàn những rắc rối rồi:

1 – Hoạt động không hiệu quả tiêu tốn năng lượng và nhiên liệu vận hành.

2 – Hệ thống kỹ thuật hoạt động thiếu chính xác và không an toàn có nhiều nguy cơ sảy ra chập điện, cháy , nổ.

3 – Hệ thống thường xuyên hoạt động trong môi trường phi tiêu chuẩn, tuổi thọ không cao, thường xuyên hỏng hóc, ảnh hưởng tới sự hoạt động của công trình và gây tốn kém ,lãng phí.

Bảo trì, bảo dưỡng điều hòa nhà xưởng

 

Hệ thống điều hòa thông gió nhà xưởng

 

Hệ thống thông gió và điều hòa không khí là hệ thống máy móc có tác dụng làm thay đổi hoặc chuyển đổi hệ thống gió, không khí ở bất kỳ không gian nào để nhằm mục đích cuối cùng là cung cấp chất lượng không khí tốt nhất (Bao gồm cả việc kiểm soát nhiệt độ, bổ sung oxy hoặc loại bỏ các loại hơi ẩm, mùi khó chịu…). Máy làm mát nhà xưởng công suất lớn thông thường là 18,000 m3/h.

Trong các thiết bị điều hòa thông gió có các bộ phận chính:

1 – Các thiết bị đóng ngắt điện, các thiết bị cảm biến điều khiển, các thiết bị bảo vệ , động cơ điện cần thường xuyên bảo trì bảo dưỡng để đảm bảo sự vận hành chính xác của hệ thống bảo vệ hệ thống trước nguy cơ cháy nổ, chập điện, dò điện giật điện.

2 – Các thiết bị trao đổi nhiệt trong hệ thống cần được bảo trì thường xuyên để đảm bảo hệ thống vận hành hiệu quả cao, không tiêu tốn năng lượng, không gây hỏng hóc các thiết bị khác.

3 – Các thiêt bị chuyền động cơ khí ( vòng bị, dây đai, giảm tốc) trong hệ thống cần được kiểm tra bảo trì thường xuyên để đảm bảo an toàn, sự vận hành thường xuyên, sự hiệu quả của hệ thống điều hòa thông gió.

Tại sao cần bảo trì hệ thống điều hòa nhà xưởng?

 Hệ thống cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh

Hệ thống cấp thoát nước bao gồm mạng lưới đường ống, cống, kênh mương có nhiệm vụ cung cấp, vận chuyển, thu gom nguồn nước trong quá trình sử dụng và sau sử dụng.
Thiết bị vệ sinh là các sản phẩm, thiết bị để phục vụ cho công tác vệ sinh, trong đó nổi bật là các thiết bị trong phòng tắm.

 Hệ thống điện

Hệ thống điện trong cơ điện lạnh có thể được chia làm 3 phần chính, bao gồm điện nặng, điện nhẹ và hệ thống tiếp đất.

–  Hệ thống báo cháy và chữa cháy

Hệ thống báo cháy và chữa cháy là một hệ thống gồm các thiết bị có nhiệm vụ cảm biến và báo động khi có cháy xảy ra khi có hiện tượng cháy nổ xảy ra với các công ty, doanh nghiệp, nhà xưởng….

Như vậy có thể thấy được rằng hệ thống lạnh trong nhà xưởng khi xảy ra vấn đề thì sẽ cần phải đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để khắc phục sự cố.

NPTcare tự tin mang đến cho bạn dịch vụ lắp đặt, bảo hành, sửa chữa uy tín nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ

Hotline:  0932 266 458

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *