Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa trung tâm

Điều hòa trung tâm, điều hòa công nghiệp được định nghĩa chung là một hệ thống điều hòa sử dụng công suất lớn và thường được lắp đặt cho các hệ thống nhà xưởng, tòa nhà lớn, văn phòng, cao ốc… Với một hệ thống lớn như vậy thì cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng để tránh sự cố sảy ra gây ảnh hưởng đến hoạt động của toàn hệ thống. Bên cạnh đó, với hệ thống lớn thì việc sửa chữa sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Điều hòa trung tâm có công suất lớn được gọi là hệ thống điều hòa công nghiệp, là một hệ thống điều hòa tổng hợp phân phối làm ổn định nhiệt độ cho toàn bộ toàn nhà. Hệ thống dàn nóng ngoài trời đảm nhiệm chức năng làm lạnh hoặc làm nóng tại trung tâm, sau đó khí lạnh hoặc khí nóng dẫn qua các ống dẫn tới vị trí đặt dàn lạnh điều hòa nhiệt độ. Một hệ thống điều hòa trung tâm có thể có nhiều dàn lạnh lắp đặt tại các khu vực khác nhau và hoạt động độc lập như những điều hòa riêng biệt.

Hệ thống điều hòa trung tâm có ưu điểm là vận hành êm, độ ồn nhỏ, nhanh ổn định nhiệt độ phòng. Với mỗi khu vực khác nhau đều có thể làm nóng và làm lạnh nhanh theo nhiệt độ yêu cầu.  Tuy nhiên, vì sử dụng nhiều dàn lạnh và chỉ có 1 dàn nóng ngoài trời tập trung đảm nhiệm sự ổn định nhiệt độ của các phòng khác nhau, nên khi phát sinh sửa chữa sẽ gây gián đoạn ổn định nhiệt độ tại nhiều phòng.

Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa trung tâm

 

Tại sao phải bảo dưỡng điều hòa trung tâm

Chính vì điều hòa trung tâm là một hệ thống điều hòa lớn, sử dụng máy móc, chi phí lắp đặt và vận hành lớn. Bởi vậy, việc bảo dưỡng, bảo trì theo định kỳ là quy trình không thể thiếu được trong quá trình sử dụng. Bảo dưỡng định kỳ đảm bảo cho hệ thống vận hành trơn chu, không bị lỗi, tiết kiệm các chi phí như điện năng, sửa chữa… giảm thiểu những thiệt hại liên quan đến công việc.

Quy trình các bước bảo dưỡng, bảo trì hệ thống điều hòa trung tâm:

Khảo sát, kiểm tra hệ thống, ghi chép số liệu.

Vệ sinh,  bảo dưỡng dàn lạnh, đánh giá tình trạng, các chi tiết cần thay thế.

Vệ sinh, bảo dưỡng dàn nóng. Kiểm tra gas, nạp gas bổ xung, kiểm tra tín hiệu điều khiển giữa bên trong và bên ngoài. Chay thử và xem xét, hiệu chỉnh cần thiết những thông số kỹ thuật.

Bảo dưỡng hệ thống điện và điều khiển: dọn dẹp vệ sinh các thiết bị liên quan, kiểm tra, đánh giá tình trạng các thiết bị điện…

Bảo dưỡng quạt thông gió: kiểm tra, vệ sinh, đánh giá và hiệu chỉnh các quạt thông gió.

Hoàn thành các bước kiểm tra tổng thể và chi tiết. Sau đó tiến hành chạy thử và đánh giá toàn bộ những hệ thống liên quan.

Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa trung tâm 1

NPTCare cung cấp gói dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm cho các nhà xưởng, tòa nhà, cao ốc văn phòng… Gói dịch vụ chúng tôi mang đến cho Quý khách hàng đảm bảo cho hệ thống điều hòa công nghiệp hoạt động tốt nhất, ổn định nhất.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *