Hướng dẫn phục hồi trục khuỷu máy nén

Hướng dẫn phục hồi trục khuỷu máy nén trong trường hợp phát hiện hao mòn hư hỏng để khôi phục khả năng hoạt động cho chi tiết máy và đảm bảo hiệu quả làm việc của máy nén.

Vai trò trục khuỷu

Trục khuỷu có nhiệm vụ truyền tác động của mô tơ qua dây đai hoặc rôto đến qua tay biền và đến piston, biến chuyển động quanh thành chuyền động tịnh tiến của piston trong xylanh. Trục khuỷu trong quá trình hoạt động chịu tác động của các lực uốn, xoắn khác nhau từ các lực và mô men biến thiên theo chu kỳ đồng thời là các dao động xoắn và dao động dọc trục gây nên.

Cấu tạo của trục khuỷu rất phức tạp lại chịu tải trọng nặng và mức tải trọng này lại biến đổi không ổn định. Chính vì vậy, vật liệu được sử dụng để chế tạo trục khuỷu phải có độ cứng cao và chế tạo chính xác. Giá trị của trục khuỷu chiếm khoảng 25 đến 30% giá trị của máy nén.

Hư hỏng và hao mòn ở trục khuỷu

Về tuổi thọ của trục khuỷu, con số hoàn toàn phụ thuộc vào thời gian và điều kiện hoạt động. Bên cạnh đó, yếu tố bôi trơn của máy nén cũng ảnh hưởng nhiều đến độ hao mòn và hư hỏng của thiết bị này.

Sau một thời gian vận hành, hệ thống máy móc bắt đầu xuất hiện hao mòn. Đối với trục khuỷu, hao mòn chủ yếu xuất hiện ở cổ trục. Dạng hư hỏng phổ biến thường gặp là trầy xước bề mặt, các vết nứt do mỏi, các dâu vết con hay ô van nằm trên ổ trục. Ngoài ra, một số hư hỏng khác có thể xảy ra là biến dạng gây cong, xoắn thậm chí là gãy trục khuỷu.

Hướng dẫn phục hồi trục khuỷu

          Xác định hư hỏng

Sử dụng các biện pháp xác định hư hỏng để tiến hành xác định độ côn hay ô van của ngỗng trục để quyết định tiến hành sửa chữa.

Do trục khuỷu phái tiếp xúc với các các bề mặt kim loại có độ cứng thấp hơn nên mức độ mài mòn trong khoảng 0.05 – 1mm. Mặt khác, mài mòn không đồng đều khiến ngỗng trục lắp tay biên không giữ được vị trí song song với trục chính của trục khuỷu. Điều này dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, gây ra tiếng gõ ở máy nén, làm máy bị rung, thành xylanh chóng mòn về một phía và chế độ bôi trơn bị phá vỡ khiến hư hỏng cực kì nghiêm trọng.

Một số phương pháp sửa chữa trục khuỷu

  • Mài

Trong trường hợp ngỗng trục bị mòn ít, có thể sửa tại chỗ bằng phương pháp thủ công.

Khi tiến hành quá trình phục hồi trục khuỷu, lựa chọn hai mặt chuẩn là lỗ định tâm đầu trục khuỷu (phía bơm dầu) và mặt trụ lắp vòng “O” của bộ đệm kín. Kẹp chặt mặt trụ này vào mâm kẹp của máy tiện và lỗ định vị tâm được cố định bằng ổ đỡ nếu cần thực hiện mài cổ trục chính.

Sau khi mài đến kích thước sửa chữa, độ bóng mặt đạt được s9s10. Trong quá trình mài phải đảm bảo độ song song giữa cổ biên và cổ trục chính.

Trường hợp bị xước nhẹ có thể dùng giấy nhám vài mài. Cần đảm bảo nguyên tắc mài tròn đều và quá trình mài đủ dầu bôi trơn, tránh ma sát khô

  • Mạ trục khuỷu

Tiến hành mạ trục khuỷu khi chi tiết máy đã bị hao mòn quá mức. Phương pháp này khôi phục kích thước các cổ trục đã bị hao mòn bằng cách phun kim loại kết hợp gia công điện cơ và mạ điện phân (thép hoặc crôm). Hoàn thành việc phục hồi kích thước thì dùng mài , dũa để khôi phục hình dáng.

Khôi phục trục khuỷu theo phương pháp này không chỉ tốn kém chi phí mà còn đòi hỏi yêu cầu cao về mặt kỹ thuật.

Khi kết thúc khôi phục trục khuỷu phải tiến hành cân bằng động cho trục khuỷu. Có thể tiến hành bằng cách lấy bớt đi kim loại hoặc đắp thêm kim loại vào 2 đối trọng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *